10 ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI GIAO TIẾP 2024

10 ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI GIAO TIẾP 2024

Giao tiếp là yếu tố quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng thực hiện giao tiếp đúng cách hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 10 điều cần tránh khi giao tiếp 2024 giúp bạn nắm bắt cách thức giao tiếp một cách tốt hơn và tạo dựng các mối quan hệ xã hội thành công.

Việc tránh những sai lầm giao tiếp phổ biến này sẽ giúp bạn trở thành một người giao tiếp hiệu quả và tạo dựng các mối quan hệ xã hội thành công. Nhớ rằng giao tiếp là một quá trình liên tục và cần thời gian để rèn luyện.

Không khí khóa học giao tiếp tự tin dưới sự hướng dẫn MC Thanh Bạch

10 ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI GIAO TIẾP

1./ Không lắng nghe một cách chân thành:

Một trong những lỗi phổ biến nhất khi giao tiếp là không lắng nghe đối tác một cách chân thành. Thể hiện sự quan tâm và tôn trọng bằng cách nghe hiểu và đặt câu hỏi để thể hiện sự quan tâm đến ý kiến và cảm xúc của người khác.

2./ Không hiểu rõ mục tiêu giao tiếp:

Trước khi bắt đầu giao tiếp, hãy xác định rõ mục tiêu của bạn. Điều này giúp bạn tránh việc lạc đề và tập trung vào nội dung cần truyền đạt.

3./ Sử dụng ngôn ngữ không thích hợp:

Lựa chọn từ ngữ phù hợp là cực kỳ quan trọng trong giao tiếp. Hãy tránh sử dụng ngôn từ thô tục, xúc phạm hoặc không thích hợp trong các cuộc trò chuyện. Sử dụng ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng giúp tạo dựng một môi trường giao tiếp tích cực.

4./ Không nhìn vào mắt đối tác:

Ánh mắt là cửa sổ của tâm hồn. Khi giao tiếp, hãy nhìn vào mắt đối tác để thể hiện sự chân thành và sự tập trung vào cuộc trò chuyện. Điều này giúp tạo dựng sự tin tưởng và sự kết nối giữa hai bên.

5./ Không đưa ra ý kiến riêng:

Giao tiếp không chỉ là việc lắng nghe, mà còn là việc chia sẻ ý kiến của chính mình. Hãy tự tin đưa ra ý kiến và quan điểm riêng, nhưng hãy lắng nghe ý kiến của người khác và tôn trọng sự khác biệt.

6./ Không kiểm soát cử chỉ và ngôn ngữ cơ thể:

Cử chỉ và ngôn ngữ cơ thể cũng góp phần quan trọng trong giao tiếp. Hãy tránh những cử chỉ thái quá, nhấp nhổm hoặc diễn tả sự không thoải mái. Hãy tập trung vào việc thể hiện sự tự tin và sự chân thành thông qua ngôn ngữ cơ thể.

7./ Lờ đi ngôn ngữ phi-độc-tôn:

Không ai thích được phê phán hoặc bị đánh giá trong quá trình giao tiếp. Hãy luôn tôn trọng và đối xử công bằng với người khác bằng cách tránh sử dụng ngôn ngữ phi-độc-tôn, tránh chỉ trích và đánh giá tiêu cực. Hãy tập trung vào việc xây dựng một môi trường giao tiếp tích cực và khuyến khích.

8./ Không đặt câu hỏi mở:

Đặt câu hỏi mở khuyến khích người khác tham gia vào cuộc trò chuyện và chia sẻ ý kiến của họ. Tránh đặt câu hỏi đơn giản có thể trả lời bằng "có" hoặc "không". Thay vào đó, hãy hỏi những câu hỏi mở rộng, khám phá và khuyến khích sự thảo luận.

Không khí khóa học giao tiếp tự tin dưới sự hướng dẫn Cô Thanh Thương

9./ Không kiểm soát cảm xúc:

Giao tiếp thường mang theo những cảm xúc khác nhau. Tuy nhiên, quan trọng là biết kiểm soát cảm xúc của mình và không để chúng ảnh hưởng quá mức đến cuộc trò chuyện. Hãy giữ sự bình tĩnh và kiên nhẫn trong mọi tình huống.

10./ Không ghi nhớ thông tin quan trọng:

Một yếu tố quan trọng của giao tiếp hiệu quả là khả năng ghi nhớ thông tin quan trọng từ cuộc trò chuyện. Hãy tập trung và ghi chép những điểm quan trọng để có thể tái sử dụng và phản hồi một cách chính xác.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC GIAO TIẾP TẠI TÂY NGUYÊN PHIM

• Luyện thanh mở khẩu hình, làm chủ hơi thở trong giọng nói
  • Luyện âm điệu + sắc thái giọng nói
  • Hướng dẫn kiểm soát lưỡi, hoang miệng để nói tròn vành rõ chữ
  • Giao tiếp ngôn ngữ và phi ngôn ngữ
  • Luyện sửa phát âm - luyện sửa giọng nói giúp bạn có giọng nói hay và phát âm chuẩn
  • Kỹ năng nói chuyện trong giao tiếp và hướng dẫn kiểm soát cảm xúc khi nói
  • Hướng dẫn kỹ thuật để không đau họng khi nói nhiều
  • Kỹ năng đọc văn bản cứng, văn bản mềm
  • Kỹ năng đọc giọng nói biểu cảm
  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng thuyết trình
  • Kỹ năng MC dẫn chương trình
  • Kỹ thuật lắng nghe và ứng xử trong giao tiếp
  • Nghệ thuật giao tiếp nâng cao

Hình ảnh giảng viên tại trung tâm Tây Nguyên Phim

THÔNG TIN KHOÁ HỌC

LỊCH HỌC: 2 buổi / tuần / Mỗi buổi 2 tiếng

• Lớp tối Thứ 2 – Thứ 4: 18h30 – 20h30
  • Lớp tối Thứ 3 – Thứ 5: 18h30 – 20h30

Hoặc:

Chiều chủ nhật: 13h30 – 17h00 ( 2 ca )

HỌC PHÍ:

• Khoá cơ bản: 5.000.000 đ / khóa / 3 tháng
  • Khoá tổng quát : 8.000.000 đ  / khoá / 4,5 tháng

Khi tham gia vào khoá học giao tiếp tại Tây Nguyên Phim bạn sẽ được học thêm các kỹ năng bổ trợ như: Kỹ năng tự tin nói chuyện trước công chúng giúp học viên tự tin hơn khi giao tiếp; Luyện thanh bạn sẽ được học các kỹ thuật như luyến, láy, ngân, rung; và quan trọng các bạn còn được học Kỹ năng diễn xuất trước ống kính giúp học viên rèn luyện kỹ năng đã học trong môi trường thực tế. Chương trình học được kết hợp giữa học thuật và nghệ thuật, học viên sẽ được thực hành ghi hình trước máy quay giúp rèn luyện kỹ năng được tốt nhất. Những điều đặc biệt này chỉ có thể tìm thấy duy nhất tại Tây Nguyên Phim, không có nơi nào khác.

Không khí buổi học dưới sự hướng dẫn TS Hoàng Cửu Long

• Địa chỉ: 213 Cao Đạt, Phường 1, Quận 5, TP.HCM