CÁCH CHINH PHỤC BÀI THUYẾT TRÌNH HAY 2024

CÁCH CHINH PHỤC BÀI THUYẾT TRÌNH HAY 2024

Đứng trước một đám đông và trình bày ý kiến của mình không phải là việc dễ dàng đối với hầu hết chúng ta. Tuy nhiên, không có gì là không thể khi chúng ta hiểu và áp dụng những bí quyết đặc biệt để chinh phục bài thuyết trình một cách đáng nhớ và thu hút người nghe.Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những cách chinh phục bài thuyết trình hay 2024 để tạo ấn tượng và thành công khi trình bày.

Không khí buổi học dưới sự hướng dẫn Cô Thanh Thương

CÁCH CHINH PHỤC BÀI THUYẾT TRÌNH

1./ Tham gia khoá học kỹ năng thuyết trình tại Tây Nguyên Phim.

2./ Mở đầu độc đáo:

Để tạo ấn tượng ngay từ phút đầu tiên hãy khởi đầu bài thuyết trình bằng một cách mở đầu độc đáo. Bạn có thể sử dụng một câu nói gây chú ý một câu chuyện đầy cảm xúc hoặc một câu hỏi thách thức. Mục tiêu là khiến khán giả trở nên tò mò và muốn biết thêm về những gì bạn sẽ chia sẻ.

3./ Sử dụng hình ảnh và biểu đồ ấn tượng:

Bài thuyết trình không chỉ xoay quanh lời nói mà còn xoay quanh hình ảnh và biểu đồ hấp dẫn. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao và biểu đồ biểu đồ để hỗ trợ ý kiến của bạn. Tạo sự cân đối và sự kết hợp hợp lý giữa lời nói và hình ảnh để truyền đạt thông điệp một cách mạnh mẽ và lôi cuốn.

4./ Biến bài thuyết trình thành cuộc trò chuyện:

Để thu hút sự chú ý của người nghe, hãy biến bài thuyết trình của bạn thành một cuộc trò chuyện tương tác. Thay vì chỉ đơn thuần trình bày, hãy tạo cơ hội cho khán giả tham gia bằng cách đặt câu hỏi khuyến khích suy nghĩ hoặc yêu cầu ý kiến từ họ. Tạo ra một môi trường thân thiện và khuyến khích sự tương tác giữa bạn và khán giả.

Không khí buổi học dưới sự hướng dẫn của TS Hoàng Cửu Long

5./ Kỹ năng diễn xuất xuất sắc:

Kỹ năng diễn xuất đóng vai trò quan trọng trong việc thành công với bài thuyết trình. Sử dụng giọng điệu;  tốc độ và sự nhấn mạnh để tạo sự sống động và hấp dẫn cho bài thuyết trình của bạn. Di chuyển một cách tự nhiên;  sử dụng cử chỉ và biểu cảm để truyền đạt ý kiến một cách

6./ Tạo kết nối với khán giả:

Để chinh phục khán giả, hãy tạo kết nối với họ. Bắt đầu bằng một câu chào hoặc câu mở đầu hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khán giả. Sử dụng ngôn ngữ rõ ràng và dễ hiểu; kể câu chuyện hoặc ví dụ để minh họa ý kiến của bạn. Tạo một không gian thân thiện và tạo cảm giác rằng bạn đang giao tiếp trực tiếp với từng người trong khán giả.

7./ Phong thái tự tin khi thuyết trình

Tự tin là yếu tố quan trọng để chinh phục bài thuyết trình. Hãy tập luyện trước và tự tin với nội dung mình trình bày. Thu thập thông tin, làm việc trên lời nói và thể hiện sự tự tin bằng cách giữ tư thế tự nhiên và tiếp xúc mắt với khán giả. Hơn nữa; hãy thể hiện sự thân thiện và tạo cảm giác thoải mái cho khán giả. Cười thân thiện và tương tác với họ để tạo một môi trường thân thiện và ấm áp.

Hình ảnh giảng viên tại trung tâm Tây Nguyên Phim

8./ Luyện tập thường xuyên và phản hồi:

Luyện tập là chìa khóa để trở thành một người thuyết trình xuất sắc. Bằng cách luyện tập thường xuyên và nhận phản hồi từ người khác; bạn có thể cải thiện kỹ năng thuyết trình của mình. Hãy thực hiện bài tập thuyết trình trước gương trước bạn bè hoặc tham gia các khóa học thuyết trình để nhận được phản hồi và ghi nhận những điểm cần cải thiện. Hãy không ngại từ chối và hãy sẵn sàng học hỏi từ những người thông thạo hơn.

9./ Kiểm soát biểu cảm, cảm xúc, cử chỉ của bản thân:

Để đạt được sự kiểm soát bản thân; cần quan tâm đến tông giọng và tốc độ của giọng nói khi diễn thuyết và điều chỉnh chúng phù hợp. Một phương pháp hiệu quả để khắc phục vấn đề này là luyện tập ghi âm giọng nói và nghe lại nhiều lần sau đó điều chỉnh để phù hợp với bài thuyết trình.

Quản lí và kiểm soát cảm xúc bản thân để khi thuyết trình không còn lo sơ, run dẫn đến giọng không ổn ảnh hưởng đến bài thuyết trình của mình.

10./ Tạo ấn tượng cuối cùng:

Kết thúc bài thuyết trình của bạn một cách mạnh mẽ và ghi điểm cuối cùng với khán giả. Tóm tắt lại các điểm chính và nhấn mạnh thông điệp quan trọng. Có thể sử dụng câu nói cuối cùng gợi nhớ hoặc kết thúc bằng một câu hỏi để khơi dậy sự suy nghĩ của khán giả. Đảm bảo rằng bạn để lại một ấn tượng tốt và để khán giả nhớ đến bạn sau khi bài thuyết trình kết thúc.

Học viên chụp hình cùng MC Thanh Bạch Và Th.S Phan Thắng sau buổi học

THÔNG TIN  KHÓA HỌC

LỊCH HỌC:

• Lớp tối Thứ 2 – Thứ 4: 18h30 – 20h30
  • Lớp tối Thứ 3 – Thứ 5: 18h30 – 20h30
  • Chiều chủ nhật: 13h30 – 17h00 ( 2 ca )

HỌC PHÍ:

• Khoá chuyên nghiệp: 5.000.000đ / khóa / 3 tháng
  • Khoá tổng quát : 8.000.000đ / khoá / 4,5 tháng

Khi tham gia vào khoá học kỹ năng thuyết trình của Tây Nguyên Phim các bạn sẽ được học thêm các kỹ năng bổ trợ như: Kỹ năng nói chuyện trước công chúng giúp học viên tự tin hơn khi giao tiếp; Luyện sửa giọng nói – phát âm giúp bạn phát âm được chuẩn xác, giọng nói to khoẻ rõ ràng; và quan trọng các bạn còn được học Kỹ năng diễn xuất trước ống kính giúp thu hút sự chú ý của khán thính giả. Đặc biệt hơn nữa, Tây Nguyên Phim cung cấp cho học viên cơ hội thực hành ghi hình trước máy quay giúp học viên rèn luyện kỹ năng đã học trong môi trường thực tế. Những ưu đãi này chỉ có duy nhất tại Tây Nguyên Phim và không có ở những nơi khác.

• Địa chỉ: 213 Cao Đạt, Phường 1, Quận 5, TP.HCM

VIDEO THỰC HÀNH TẠI LỚP CỦA HỌC VIÊN KHÓA HỌC TÂY NGUYÊN PHIM