NSƯT Công Ninh người thầy của nhiều thế hệ

Lượt xem: 376

NSƯT Công Ninh người thầy của nhiều thế hệ

NSƯT Công Ninh: Những Chia Sẻ Về Nghề Diễn Viên Và Công Tác Giảng Dạy Bộ Môn “Nghệ Thuật Nói Chuyện Trước Công Chúng”

Trong màn ảnh Việt, khi nhắc tới tên NSƯT Công Ninh thì chắc hẳn cái tên đó không còn xa lạ gì đối với khán giả Việt. Thầy giáo- NSƯT Công Ninh sinh năm 1961, là một nghệ sĩ đa tài và được mọi người biết đến với nhiều vai trò khác nhau như: giảng viên, diễn viên, đạo diễn… Thầy từng đỗ Á Khoa trường Sân Khấu Điện Ảnh, sang Nga du học năm 1984 và lấy bằng Thạc Sĩ nghệ thuật ở nước ngoài. Hiện tại, thầy giảng dạy tại Đại học Sân khấu - Điện Ảnh TP.HCM và Công ty Tây Nguyên Phim.

NSƯT Công Ninh là một trong những tên tuổi gạo cội trên màn ảnh. Trong sự nghiệp diễn xuất của mình thầy cũng gặt hái được nhiều giải thưởng danh giá như giải Bông Sen Vàng trong Liên hoan phim Toàn quốc (1999) với vai diễn Anh Bộ Đội trong phim Ai Xuôi Vạn Lý…

 

Trong một cuộc phỏng vấn, thầy có chia sẻ: Nghề diễn viên, nói chung là công việc diễn xuất là một nghề tôi yêu từ lúc còn học phổ thông. Và tôi nghĩ tôi sẽ cố gắng hết sức để được đứng lên sân khấu diễn, được đóng phim. Và tới hôm nay tôi đã đạt được ý nguyện đó. Với bản thân tôi, tôi đã rút ra được một điều là khi mình có một khát vọng đúng đắn và một ý chí quyết tâm để đạt được khát vọng đó, thì mình sẽ làm được.

PV: Thầy có điều gì muốn chia sẻ với các bạn trẻ khi mới bước vào nghề không ạ?

 

Thầy Công Ninh: Mới vào nghề diễn viên, điều đầu tiên tôi nghĩ các bạn phải sống cuộc sống của một con người khác. Có nghĩa bạn phải hóa thân từ bạn sang một nhân vật mà đạo diễn và kịch bản yêu cầu. Hóa thân càng hoàn chỉnh bao nhiêu thì diễn xuất của các bạn càng đạt tốt bấy nhiêu. Một trong những cách để hóa thân một cách chính xác là các bạn phải biết quan sát cuộc sống. Những nhân vật các bạn sẽ đóng trong tương lai hoặc bạn đang có những vai diễn như vậy, thì nó đang nằm xung quanh các bạn hết. Các bạn sẽ tìm kiếm để mình biến hóa hình tượng những nhân vật đó sang của mình bằng những cảm xúc, tình cảm, lời nói của cá nhân mình làm sao cho phù hợp của yêu cầu của kịch bản và đạo diễn.

nsut công ninh

 

PV: Không biết gần đây thầy có tham gia những phim nào không?

 

Thầy Công Ninh: Gần đây tôi có tham gia một số phim, mà các bạn cũng đã xem nhiều trong dịp tết là “Nhà Bà Nữ”. Tôi đóng vai ba của Song Luân (Jonh), một vai rất khó chịu, thương con theo một cách cực đoan, không có sự đồng cảm tạo ra sự sung đột, làm cuộc sống con trai không tốt đẹp như ông mong muốn. Qua nhân vật đó, tôi cũng đã bộc lộ rõ được số phận nhân vật, tôi cũng đã thấy được nhân vật đó trong cuộc sống mình rồi. Nên là tôi đưa nhân vật đó vào trong con người tôi và tôi truyền đạt lại vào nhân vật trong phim “Nhà Bà Nữ”

 

PV: Ngoài công việc đóng phim, thầy còn dạy học ở đâu không ạ?

 

Thầy Công Ninh: Hiện tại tôi đang nhận lớp trường ĐH Sân Khấu Điện Ảnh năm thứ 2 của lớp diễn viên đại học chính quy và tôi có giảng dạy lớp diễn viên ngắn hạn cho Tây Nguyên Phim Entertainment

Đặc biệt gần đây nhất tôi có giảng dạy môn Nghệ Thuật Giao Tiếp Nói Chuyện Trước Công Chúng tại Tây Nguyên Phim

nsut công ninh

 

PV: Không biết lý do nào mà thầy đến với Tây Nguyên Phim. Để chia sẽ những kinh nghiệm của mình đến với các bạn trẻ cũng đam mê nghề diễn xuất ạ?

 

Thầy Công Ninh: Có thể nói đó là một sự tình cờ, khi cuộc điện thoại đầu tiên thầy Thắng bên Tây Nguyên Phim gọi tôi và đề xuất mong tôi về hỗ trợ công tác giảng dạy ở Tây Nguyên Phim. Qua quá trình làm việc tại Tây Nguyên Phim, tôi thấy đây là một trung tâm dạy rất nghiêm túc, các giảng viên cùng cán bộ nhân viên đều rất có tâm. Để đem đến cho học viên những kiến thức cần thiết nhất.

 

PV: Thầy có cảm nhận gì về môn học “Nghệ Thuật Giao Tiếp Nói Chuyện Trước Công Chúng” tại Tây Nguyên Phim. Trong đó, đa số các anh chị đã đi làm nhưng vẫn dành thời gian học thêm để cải thiện kỹ năng của mình?

 

Thầy Công Ninh: Đầu tiên tôi rất khâm phục với các bạn đi làm,  dù công việc hàng ngày rất bận rộn và áp lực, gia đình và vợ con nhưng các bạn vẫn dành một khoảng thời gian buổi tối để đến với lớp học

Để tự tin nói chuyện trước công chúng

Các bạn cần cải thiện về: Giọng nói, hình thể, ngôn từ, bố cục bài nói, kỹ năng diễn xuất. Trong đó, tôi nghĩ không phải ai đến với lớp này cũng đều muốn mình trở thành một MC Chuyên Nghiệp. Qua lớp này các bạn sẽ có những kỹ năng nhất định trong việc giao tiếp với đối tác, cộng đồng, mối quan hệ xung quanh. Tạo điều kiện cho các bạn hoạt động trong mọi lĩnh vực, hoạt động trong cuộc sống. Ví dụ trong buôn bán bạn cũng phải biết giao tiếp với khách hàng ra làm sao. Tới những hội nghị thì cũng phải biết nói chuyện làm sao để thuyết phục mọi người thì giúp mọi người tôn trọng mình hơn.

 

PV: Dạ. Cảm ơn thầy với những chia sẻ ngày hôm nay

 

 


Công Ty Tây Nguyên Phim

Thành lập 15/04/2008

Lĩnh vực hoạt động :

Sản xuất chương trình truyền hình, Sản xuất phim, Sản xuất TVC quảng cáo ….

Đào tạo diễn viên – Diễn viên hài – Diễn viên kịch

Đào tạo diễn viên nhí

Đào tạo MC truyền hình – MC sự kiện – MC tiệc cưới

Đào tạo MC nhí

Dạy các khóa học thanh nhạc – Luyện thanh – Khóa học hát karaoke – Luyện thi các dòng nhạc trữ tình Bolero

Đào tạo ca sĩ chuyên nghiệp

Đào tạo ca sĩ nhí

Dạy các kỹ năng mềm – Kỹ năng đứng trước công chúng – Kỹ năng cầm micro – Kỹ năng giới thiệu – Kỹ năng giao tiếp ứng xử – Kỹ năng đàm phán trong kinh doanh

Đào tạo người mẫu – Tạo dáng đứng trước ống kính

Nhận chụp hình các quảng cáo sản phẩm – Thời trang…

Nhận dàn dựng kịch, tiểu phẩm văn nghệ cho các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu tổ chức văn nghệ

Tổ chức các chương trình ca nhạc, even, sự kiện….

© Copyright 2020-2024 Tây Nguyên Phim. Thiết kế bởi Zozo