TẦM QUAN TRỌNG CỦA KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH TẾT 2024

TẦM QUAN TRỌNG CỦA KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH TẾT 2024

Tầm quan trọng của kỹ năng thuyết trình 2024 là khả năng trình bày và truyền đạt thông tin ý kiến, ý tưởng một cách rõ ràng, hiệu quả và thuyết phục trước một khán giả hoặc một nhóm người. Nó bao gồm việc sắp xếp và tổ chức thông tin, sử dụng phương pháp truyền đạt phù hợp, và tạo dựng một môi trường tương tác để giao tiếp với khán giả.

Kỹ năng thuyết trình không chỉ đơn thuần là việc truyền đạt thông tin một cách khô khan mà còn đòi hỏi người thuyết trình có khả năng tạo ra sự tương tác và tạo dựng một môi trường thu hút sự quan tâm của người nghe. Điều này thường được thực hiện thông qua việc sử dụng các kỹ thuật như sử dụng câu chuyện ví dụ, hình ảnh, slide trực quan và việc đặt câu hỏi để tạo sự tham gia từ khán giả.

Tầm quan trọng của Kỹ năng thuyết trình tết 2024

Không khí buổi học dưới sự hướng dẫn Cô Thanh Thương

MỘT SỐ KIỂU THUYẾT TRÌNH PHỔ BIẾN THƯỜNG GẶP

1. Thuyết trình thuyết phục: Kiểu thuyết trình này nhằm mục đích thuyết phục khán giả về một ý kiến, sản phẩm, dịch vụ hoặc quan điểm cụ thể. Thông qua việc sử dụng lập luận, chứng minh và sự thuyết phục; người thuyết trình cố gắng thuyết phục khán giả đồng ý và hành động theo ý kiến hoặc đề xuất của mình.

2. Thuyết trình giáo dục: Loại thuyết trình này tập trung vào việc truyền đạt thông tin; kiến thức và hướng dẫn cho khán giả. Điều này có thể áp dụng trong lĩnh vực giáo dục; huấn luyện nhân viên, tổ chức hội thảo hoặc chia sẻ thông tin chuyên môn.

3. Thuyết trình trình bày dự án: Nó bao gồm việc trình bày mục tiêu, phạm vi, quá trình thực hiện và kết quả của dự án; và thường kèm theo bảng số liệu, biểu đồ hoặc slide trực quan để minh họa.

4. Thuyết trình định hướng: Người thuyết trình thường chia sẻ những câu chuyện thành công; kinh nghiệm cá nhân và tư duy tích cực để khuyến khích người nghe đạt được mục tiêu và vượt qua thách thức.

5. Thuyết trình báo cáo: Thường bao gồm việc trình bày số liệu, phân tích dữ liệu và đưa ra nhận định; và có thể được áp dụng trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, y tế, khoa học, và công nghệ.

Không khí buổi học dưới sự hướng dẫn TS Hoàng Cửu Long

TẦM QUAN TRỌNG CỦA KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH

1. Giao tiếp hiệu quả: Kỹ năng thuyết trình giúp chúng ta truyền đạt ý kiến, thông tin và ý tưởng một cách rõ ràng và hiệu quả. Khả năng tổ chức thông tin, sắp xếp lời nói một cách logic và sử dụng các phương pháp truyền đạt hiệu quả giúp chúng ta tạo ra một thông điệp mạnh mẽ và dễ hiểu cho khán giả.

2. Tạo ấn tượng: Một bài thuyết trình xuất sắc giúp chúng ta tạo dựng một hình ảnh chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Khả năng thể hiện ý tưởng một cách tự tin, sử dụng ngôn ngữ cơ thể và cử chỉ phù hợp, và sử dụng các công cụ trực quan như slide, hình ảnh và video giúp chúng ta ghi điểm trong mắt khán giả và tạo ra ấn tượng mạnh.

3. Tăng cường khả năng thuyết phục: Kỹ năng thuyết trình là một yếu tố quan trọng trong việc thuyết phục người khác về ý kiến của bạn hoặc sản phẩm/dịch vụ mà bạn đại diện. Khả năng sử dụng lý lẽ, chứng minh, và truyền đạt giá trị của cái mà bạn đang trình bày giúp tăng cường sự thuyết phục và giành được sự ủng hộ từ khán giả.

4. Xây dựng lòng tin và tăng cường sự tự tin:

Khoá học kỹ năng thuyết trình giúp chúng ta xây dựng lòng tin và tăng cường sự tự tin trong giao tiếp. Khi chúng ta có khả năng thể hiện ý kiến một cách rõ ràng và thuyết phục, chúng ta cảm thấy tự tin hơn về khả năng của mình và có thể đối mặt với các tình huống giao tiếp khó khăn với sự tự tin và sự chắc chắn.

Tầm quan trọng của Kỹ năng thuyết trình tết 2024

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp của Tây Nguyên Phim

5. Tạo dựng tương tác và kết nối: Một bài thuyết trình tốt có thể tạo dựng tương tác và kết nối với khán giả. Khả năng sử dụng câu chuyện, ví dụ và câu hỏi để tương tác với khán giả giúp tạo ra một môi trường thân thiện và thú vị. Điều này không chỉ giúp khán giả hiểu rõ hơn về thông điệp của bạn mà còn tạo ra một trải nghiệm giao tiếp tích cực và đáng nhớ.

6. Thăng tiến trong sự nghiệp: Kỹ năng thuyết trình là một yếu tố quan trọng trong việc thăng tiến trong sự nghiệp. Khả năng trình bày ý tưởng và thông tin một cách ấn tượng giúp chúng ta nổi bật trong công việc và thu hút sự chú ý từ đồng nghiệp, cấp trên và đối tác kinh doanh. Nếu bạn có khả năng thuyết trình xuất sắc, bạn có cơ hội lớn hơn để nhận được các dự án quan trọng và thể hiện bản thân trong vai trò lãnh đạo.

THÔNG TIN KHOÁ HỌC

LỊCH HỌC: 2 buổi / tuần / Mỗi buổi 2 tiếng

• Lớp tối Thứ 2 – Thứ 4: 18h30 – 20h30
  • Lớp tối Thứ 3 – Thứ 5: 18h30 – 20h30
  • Chiều chủ nhật: 13h30 – 17h00 ( 2 ca )

HỌC PHÍ:

• Khoá chuyên nghiệp: 5.000.000đ / khóa / 3 tháng
  • Khoá tổng quát: 8.000.000đ / khoá / 4,5 tháng

Khi tham gia vào khoá học kỹ năng thuyết trình của Tây Nguyên Phim các bạn sẽ được học thêm các kỹ năng bổ trợ như: Kỹ năng nói chuyện trước công chúng giúp học viên tự tin hơn khi giao tiếp; Luyện sửa giọng nói – phát âm giúp bạn phát âm được chuẩn xác, giọng nói to khoẻ rõ ràng; và quan trọng các bạn còn được học Kỹ năng diễn xuất trước ống kính giúp thu hút sự chú ý của khán thính giả. Đặc biệt hơn nữa, Tây Nguyên Phim cung cấp cho học viên cơ hội thực hành ghi hình trước máy quay giúp học viên rèn luyện kỹ năng đã học trong môi trường thực tế. Những ưu đãi này chỉ có duy nhất tại Tây Nguyên Phim và không có ở những nơi khác.

MC Thanh Bạch trao chứng nhận cho học viên sau khoá học

khai giảng khóa học diễn viên tháng 5. 2021

• Địa chỉ: 213 Cao Đạt, Phường 1, Quận 5, TPHCM