Tình Hình Lũ Lụt Miền Trung

Lượt xem: 425

TÌNH HÌNH LŨ LỤT MIỀN TRUNG: LỰC LƯỢNG CỨU HỘ QUẢNG BÌNH NGƯỢC DÒNG LŨ XIẾT TIẾP TẾ CHO NGƯỜI DÂN BỊ CÔ LẬP

Hôm nay các tỉnh từ Hà Tính - Quảng Bình vẫn duy trì mưa đặc biệt lớn. Trong khi đó Quảng Trị - Phú Yên mưa kéo dài đến 20/10. Tình hình mưa lũ tại Miền Trung trong những ngày qua đã gây rất nhiều thiệt hại về người và tài sản

Người dân Quảng Ninh - Quảng Bình thiếu lương thực vì bị cô lập, đội cứu hộ băng lũ để tiếp tế

Hàng dài phương tiện mang theo nhu thiết yếu phẩm nhưng chưa thể chuyển đến địa phương do phuong tiện đường thủy hạn chế

Những thùng hàng cứu trợ được chuyển xuống sẵn sàng chờ những chuyến xuồng

Lực lượng cứu hộ dùng phao chuyển nhu yếu phẩm tận nơi cho người dân vùng lũ

6 người tử vong, 100.000 nhà dân ở Quảng Bình bị ngập lụt do mưa lũ

Ngày 20/10 Bạn chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh Quảng Bình cho biết, tính đến 14h cùng ngày mưa lũ đã làm 100.000 nhà dân đang bị ngập nước lụt, 256 thôn bản bị cô lập, 30.000 hộ dân phải di dời khẩn cấp trong lũ.

Những ngôi nhà bị nước dâng nhấn chìm

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày 20/10, sau 2 ngày mưa xối xả thì hiện thời tiết tại Quảng Bình đã ngừng mưa, nước lũ đang rút dần tại một số địa phương vùng cao, còn một số nơi ở vùng trũng và nhà dân ở hạ lưu khu vực sông Gianh, sông Kiến Giang vẫn còn ngập nặng.

Tính đến thời điểm này, mưa lũ đã làm 6 người tử vong, cụ thể 2 trường hợp ở xã Thanh Thủy , huyện Lệ Thủy bị lật thuyền khi chạy lũ hôm 18/10. 2 người dân ở các xã Gia Ninh và Hiền Ninh (huyện Quảng Ninh) bij đuổi nước hôm 19/10. 1 người tại xã Quảng Minh được phát hiện thi thể sáng nay. Trường hợp còn lại là bà lê thị thú ( ngụ thôn Bàu Sỏi, xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa).

Theo Người Lao Động

Phá tảng đá 20 tấn để thông đường lên Rào Trăng 3

Ngày 20/10 UBND TT.Huế đã giao Sở GTVT phối hợp với lực lượng Quân Khu 4 phá tảng đá nặng 20 tấn nằm trên tuyến đường 71

Đường lên thủy điện Rào Trăng có nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng

Sở chỉ huy tiền phương quyết định nổ mìn để phá tảng đá nặng 20 tấn để thông đường 71, đưa lực lượng cứu hộ lên Rào Trăng 3.

Ngoài ra, trên tuyến đường 71 còn có 3 ngầm tràn lớn, trong đó 1 ngầm tràn ngập 1,2m, có 2 đoạn bị trôi cả đường nên việc thi công bằng cơ giới lên đường 71 lên Rào Trăng 3, rào trăng 4 gặp rất nhiều khó khăn.

Theo Zingnews

Sụt trượt đất tại đồn biên phòng quốc tế Cha Lo, hàng chục cán bộ chiến sĩ thoát nạn trong gang tấc

Trong gần một tháng qua, mưa lớn trên diện rộng khiến nhiều đồi núi thấm nước, nguy cơ sụt trượt rất cao. Sáng 19/10 khi xuất hiện vết nức trên núi sau lưng đồn Cha Lo (huyện Minh hóa, tỉnh Quảng Bình), chỉ huy đồn đã cho dỉ tản toàn bộ cán bộ chiến sĩ lên trạm kiểm soát quốc tế Cha Lo và về các tổ công tác.

Đồn biên phòng Cha Lo bị hư hỏng nặng

Đến 21h cùng ngày, ngọn núi sau lưng đồn biên phòng Cha Lo bị sạt lở đất phá hỏng tài sản của đồn. Ngoài ra mặt đường quốc lộ 12A đi qua đồn Cha Lo bị hư hỏng nặng. 

Chiệt cao khối lụt từ mặt đường lên mặt núi lở khoảng 150m khiến 450m mặt đường bị xé nát hoàn toàn. Giao thông nối với nước bạn Lào hoàn toàn tê liệt. Hằng trăm người tại cửa khẩu cùng với các ngành chức năng biên phòng, hải quan, công an, ban quản lý khu kinh tế, tiểu thương, các công ty,... đều bị cô lập hoàn toàn.

Đường sụt lún nghiêm trọng

Nhờ cảnh giác di dời dân từ trước và cắm biển cảnh báo có nứt núi nên khi ngọn núi sau lưng đồn biên phòng Cha Lo bị sạt lở đã không gây thiệt hại về người. Toàn cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng đồn Cha Lo được an toàn.

Theo Sài Gòn Giải Phóng

Nữ ca sĩ thủy Tiên đã quyên góp được hơn 100 tỷ đồng

Nữ ca sĩ đã đăng trên trang facebook cá nhân của mình công khai số tiền mình đã quyên góp được từ việc kêu gọi lòng hảo tâm từ các mạnh thường quân trong vòng 1 tuần qua đã lên tới hơn 105 tỷ đồng.

Hình ảnh nữ ca sĩ Thủy Tiên đang trực tiếp tham gia từ thiện tại rốn lũ

Cô cũng gửi lời cảm ơn đến những người đã tin trưởng và ủng hộ người dân đang phải hứng chịu khó khăn trong mưa lũ tại miền trung yêu thương.

Con số đau lòng về thiệt hại do mưa lũ tại miền Trung

Theo Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai từ ngày 06/10 đến ngày 20/10/2020, đã có 132 người chết và mất tích do mưa lũ ở miền trung và Tây Nguyên.

Ngập lụt lịch sử tại Quảng Bình trong những ngày qua

Về người: Tổng số thiệt hại về người từ 6/10 - 19/10 là 132 tăng 8 người (sạt lở đất: 60 người, lũ lụt: 56 người, tai nạn tàu biển: 8 người, bất cẩn khi dọn về sinh: 4 người, nguyên nhân khác: 4 người), trong đó:

- Người chết: 105 người (Nghệ an 01, Hà Tĩnh 02, Quảng Bình 06, Quảng trị 49, TT.Huế 27, Quảng Nam 11, Đà Nẵng 03, Quãng Ngãi 01, Gia Lai 01, Đắk Lăk 01, Lâm Đồng 01, Kon Tum 02).

- Người mất tích: 27 người gồm: Nghệ An 01, Hà Tĩnh 01, Quảng Trị 08, TT.Huế 15 người (công nhân tại Rào Trăng 3), Đà Nẵng 01, Gia Lai 01.

Đã tìm thấy thi thể của 22/22 cán bộ, chiến sĩ tại vị trí sạt lở Đoàn kinh tế 337 (Quân khu 4), xã Hướng Phùng, huyện hưỡng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Theo Tổng cục phòng chống thiên tai

Cấp tốc cứu trợ vùng lũ Quảng Bình

Đến sáng ngày 20/10, nước lũ tại Quãng Bình tiếp tục nâng cao, hàng chục nghìn nhà dân vẫn đang chìm trong biển nước, con số thiệt hại vẫn không ngừng tăng cao do lũ lụt.

Nhiều đoàn từ thiện cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân

Nước lũ lên cao khiến khiến hàng nghìn hộ dân bị cô lập, chờ ứng cứu. Tuy nhiên do nước lên cao kèm theo mưa lớn đã khiến công tác cứu hộ, cứu trợ gặp nhiều khó khăn.

Quảng Bình thất thủ

Quảng Bình gần như thất thue trước cơn đại hồng thủy chưa từng có trong lịch sử thiên tai của tỉnh này, từ miền núi đến miền xuôi, nơi đâu cũng ghi nhận mức lũ lụt kỹ lục.

Từ sáng 18/10 lũ được ghi nhận ở mức vượt ngưỡng lịch sử 10 năm qua, đến chiều cùng ngày, lũ dâng cao vượt ngưỡng lịch sử năn 1979.

Quảng Bình chìm trong nước lũ

Đến rạng sáng 19/10, nhiều nơi vượt mức lũ lớn đã cao và dữ nhất từ năm 1950 đến nay. Cuộc chạy đua cứu người diễn ra từ ngày 18/10 cho đến chiều tối ngày 19/10, tất cả đều gấp gáp, và ở đâu cũng nghe tiếng người dân kêu cứu.

Đêm 19/10 là một đêm không ngủ của chính quyền và người dân Quảng Bình. Mặc dù đã có dự báo, cảnh báo từ trước nhưng không ai có thể ngờ nước lũ lên nhanh đến thế trong đêm.

Ngay cả TP Đồng Hới, lũ từ sông "Nhật Lệ" cũng "tấn công" thành phố này. Cả thành phố náo động vì tiếng xe cộ gầm rú, tiếng còi inh ỏi cả đêm vì chạy lũ.

Theo VOV

Trắng đêm gói từng chiếc bánh chưng gửi đến miền Trung yêu thương

18 - 10 nhiều hộ dân tại làng La Phù, huyện Hoài Đức, hà Nội đã cùng nhau gói bánh chưng cấp tốc để cứu trợ người dân tại các tỉnh miền Trung. Dưới trời mưa rả rích, người dân vẫn đội áo mưa đi rửa hàng nghìn lá dong, chuẩn bị gạo, đỗ, thịt,...

Bà con Thanh Chương đang miệt mài gói bánh chưng để kịp có bánh gửi vào các tỉnh miền Trung

19 - 10 người dân Thanh Chương, Nghệ An cũng trắng đêm nấu bánh chưng để gửi cho các tĩnh Hà Tính - Quảng Bình - Quảng Trị - TT.Huế bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Và cũng còn rất nhiều đêm thức trắng của người dân trên cả nước bên nồi bánh chưng gửi đến đồng bào miền Trung đang gồng mình chống chọi với thiên tai.


Công Ty Tây Nguyên Phim

Thành lập 15/04/2008

Lĩnh vực hoạt động :

Sản xuất chương trình truyền hình, Sản xuất phim, Sản xuất TVC quảng cáo ….

Đào tạo diễn viên – Diễn viên hài – Diễn viên kịch

Đào tạo diễn viên nhí

Đào tạo MC truyền hình – MC sự kiện – MC tiệc cưới

Đào tạo MC nhí

Dạy các khóa học thanh nhạc – Luyện thanh – Khóa học hát karaoke – Luyện thi các dòng nhạc trữ tình Bolero

Đào tạo ca sĩ chuyên nghiệp

Đào tạo ca sĩ nhí

Dạy các kỹ năng mềm – Kỹ năng đứng trước công chúng – Kỹ năng cầm micro – Kỹ năng giới thiệu – Kỹ năng giao tiếp ứng xử – Kỹ năng đàm phán trong kinh doanh

Đào tạo người mẫu – Tạo dáng đứng trước ống kính

Nhận chụp hình các quảng cáo sản phẩm – Thời trang…

Nhận dàn dựng kịch, tiểu phẩm văn nghệ cho các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu tổ chức văn nghệ

Tổ chức các chương trình ca nhạc, even, sự kiện….

© Copyright 2020-2024 Tây Nguyên Phim. Thiết kế bởi Zozo