Làm Sao Để Tự Tin Trước Đám Đông

Lượt xem: 756

  TỰ TIN TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG  

Thuyết trình trước đám đông hay đơn giản là kỹ năng đứng trước công chúng thu hút và hiệu quả đều cần sự tự tin. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn phương pháp rèn luyện sự tự tin cho mình.

Buổi học tại lớp kỹ năng tự tin trước đám đông

1. Tạo ấn tượng đầu tiên tốt

TỰ TIN TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG Ấn tượng đầu tiên bao giờ cũng quan trọng. Khán giả thường đánh giá người thuyết trình ngay cả tước khi họ bắt đầu nói. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị một bài giới thiệu đơn giản và dễ hiểu. Điều này sẽ thu hút sự chú ý của khán giả ngay từ đầu.

2. Tương tác với khán giả

TỰ TIN TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG Dù chủ đề thuyết trình, chủ đề nói chuyện là gì thì điều quan trọng mà bạn cần nhớ khi học kỹ năng tự tin trước đám đông là tương tác với khán giả bằng cách đặt câu hỏi hoặc đưa ra những tình huống trong cuộc sống chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của khán giả và khiến bài thuyết trình của bạn sinh động hơn.

Giảng viên hướng dẫn học viên cách giới thiệu bản thân trước đám đông

3. Chú ý ngôn ngữ cơ thể và tư thế

TỰ TIN TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG Bạn hãy chắc chắn rằng mình có một tư thế thích hợp. Nếu vai của bạn chùng xuống và đôi chân của bạn được bắt chéo, bạn đang thể hiện sự không chân thành và người nghe sẽ không chấp nhận thông điệp của bạn. Thay vào đó, hãy đứng thẳng lưng, vai và ưỡn ngực. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn trước đám đông.

Buổi học Luyện sửa giọng nói trong khóa học tự tin trước đám đông do BTV - PTV Đinh Xuân Mai đứng lớp

4. Đừng ngại nở nụ cười

TỰ TIN TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG Một trong những cách tự tin trước đám đông là mỉm cười với khán giả. Nụ cười cho thấy bạn có thể kiểm soát tình huống, thoải mái và làm giảm căng thẳng khi ở trên sân khấu. Nó cũng thể hiện rằng bạn tin vào những gì mình đang nói. 

Không khí buổi học tại lớp

5. Giao tiếp bằng ánh mắt

TỰ TIN TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG Giao tiếp bằng mắt sẽ khiến khán giả bị thu hút. Những người nhút nhát thường có xu hướng nhìn vào bức tường khi nói chuyện trước đám đông. Đó không phải là một phong thái nói chuyện được đánh giá cao. Nhìn một lượt qua khán phòng trong khi nói chuyện sẽ làm khán giả cảm thấy quan trọng và thu hút họ.

Học viên khóa học tự tin trước đám đông

6. Hãy luyện tập thật nhiều

TỰ TIN TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG Sự luyện tập là một cách giúp bạn tự tin trước đám đông cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, bạn đừng cố học thuộc lòng vì điều này chỉ khiến bài nói của bạn ngắt quãng và thiếu tự nhiên. Những gì bạn cần làm là thực hành thật nhiều. Chỉ có thế bạn mới tự tin khi nói trước đám đông. Quá trình thực hành sẽ giúp bạn nhận ra rất nhiều lỗi bạn thường mắc phải và tránh lặp lại khi thực sự đứng thuyết trình.

Học viên thực hành bài dẫn tại lớp

Với một khóa học Kỹ năng giao tiếp của Tây Nguyên Phim, chúng tôi sẽ thức tỉnh sự tự tin trong bạn. Chỉ cần bạn cố gắng mỗi ngày, chúng luôn sẽ luôn ở phía sau hỗ trợ bạn hết mình. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Công ty Tây Nguyên Phim


Bản đồ đường đi đến Tây Nguyên Phim
.


Công Ty Tây Nguyên Phim

Thành lập 15/04/2008

Lĩnh vực hoạt động :

Sản xuất chương trình truyền hình, Sản xuất phim, Sản xuất TVC quảng cáo ….

Đào tạo diễn viên – Diễn viên hài – Diễn viên kịch

Đào tạo diễn viên nhí

Đào tạo MC truyền hình – MC sự kiện – MC tiệc cưới

Đào tạo MC nhí

Dạy các khóa học thanh nhạc – Luyện thanh – Khóa học hát karaoke – Luyện thi các dòng nhạc trữ tình Bolero

Đào tạo ca sĩ chuyên nghiệp

Đào tạo ca sĩ nhí

Dạy các kỹ năng mềm – Kỹ năng đứng trước công chúng – Kỹ năng cầm micro – Kỹ năng giới thiệu – Kỹ năng giao tiếp ứng xử – Kỹ năng đàm phán trong kinh doanh

Đào tạo người mẫu – Tạo dáng đứng trước ống kính

Nhận chụp hình các quảng cáo sản phẩm – Thời trang…

Nhận dàn dựng kịch, tiểu phẩm văn nghệ cho các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu tổ chức văn nghệ

Tổ chức các chương trình ca nhạc, even, sự kiện….

© Copyright 2020-2024 Tây Nguyên Phim. Thiết kế bởi Zozo